Ẩm thực ở Cần Thơ

Cơm sườn
1. Quán cơm đối diện trường THPT Đoàn Thị Điểm, đường Ngô Quyền: có các loại cơm sườn nướng, bì, chả, thịt heo quay, trứng chiên, lạp xưởng nướng…giá cũng khá vừa (khoảng 12-15k một phần).

2. Quán cơm Thuận Phát, đường Nguyễn Việt Hồng: có các loại cơm sườn, bì chả, đặc biệt có cơm tấm nhuyễn giống các tiệm cơm ở Châu Đốc (khoảng 12-14k một phần).

3. Quán cơm chay Thuận Tâm, đường Nguyễn Thái Học: bán các món chay như cơm sườn, bì, bánh mì, hủ tiếu, bánh lọt…(giá từ 10k-18k một phần).

Hủ tiếu, mì, bánh lọt, miến…
1. Quán Hà, đường Điện Biên Phủ, đối diện Cty Xổ số kiến thiết Cần Thơ: có đầy đủ mì, hủ tiếu xương, thịt bầm, bánh lọt, nuối, đặc biệt là có món bún gạo (bún được làm từ bột gạo) rất đặc trưng (ngon nhất là bún gạo khô) (khoảng 18-22k một phần).

2. Quán hủ tiếu đầu đường Đề Thám, gần Shop 42: có các món hủ tiếu, mì, bánh lọt, nuôi, xương, thịt bầm,…(khoảng 18-22k một phần)

3. Quán miến gà đường Đề Thám, đối diện đường Nguyễn Khuyến: có đầy đủ các loại miến gà, heo, hủ tiếu, mì, bánh lọt, nuôi (khoảng 14-18k một phần). Quán này chỉ bán từ 18h.

4. Quán hủ tiếu trong đường Đề Thám, đi qua ngã ba Đề Thám – Nguyễn Khuyến khoảng 210m, quán bên tay phải (khoảng 15-18k một phần)

5. Quán hủ tiếu dưới chân cầu Quang Trung (đi lên mép bên tay trái): có đầy đủ các món hủ tiếu, mì, bánh lọt, nuôi, xương, thịt bầm, thịt gà (khoảng 18-22k một phần). Quán này chỉ bán từ 18h-23h.

6. Quán hủ tiếu trong hẻm vô trường mẫu giáo Tây Đô: có đầy đủ các món hủ tiếu, mì, bánh lọt, xương, thịt bầm, đặc biệt có miến gà (khoảng 14-18k một phần).

7. Quán hủ tiếu trong hẻm gần ngân hàng Đầu tư Cần Thơ, đường Hòa Bình: bán các loại hủ tiều, mì, bánh lọt, bò kho…(khoảng 18-22k một phần).

7. Quán mì vịt tiềm đường Phan Đình Phùng, trong hẻm UBND phường Tân An: bán mì vịt tiềm và hủ tiếu bò kho (khoảng 25-28k một phần).

Phở
1. Phở Oanh: có thể nói là có thương hiệu nhất nhì ở Cần Thơ, có đầy đủ các món phở bò, heo, gà, lẫu bò, ….đặc biệt là có món chả chìa bò (chả bò quấn quanh thân mía nướng) và cơm gà luộc, gà chiên. (lâu quá không dùng nền không nhớ rõ giá, lúc trước khoảng 15-18k một phần).

2. Phở Danh, đường Nguyễn Khuyến, đối diện hơi xéo trường THCS Ngô Quyền: cũng giống đầy đủ các loại phở bò, gà, lẫu bò…(khoảng 12-17k một phần).

3. Phở Tài, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, cũng có đầy đủ các món như 2 quán trên (khoảng 12-17k một phần).

4. Phở Cali, đường Trần Văn Khéo, đối diện khu hội chợ, cũng có các món như trên, đặc biệt là ăn phở trong phòng lạnh, rất vệ sinh, theo tiêu chuẩn của Califfornia (Mỹ), giá thì hơi khá đắc, tầm 25-30k một phần.

Bún bò Huế
1. Quán bún bò Huế Vĩ Dạ, số 15 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh: quán do chính người Huế bán nên cách chế biến món bún mang đậm phong cách Huế rất đặc biệt (khoảng 18-22k một phần). Quán khá nổi tiếng ở Cần Thơ, có lập hẳn trang web riêng: http://www.bunbohuevida.com

2. Quán bún bò Huế sát bên chung cư Ngô Hữu Hạnh, đường Ngô Hữu Hạnh: có các món bún thịt bò, heo, móng heo, rau nhiều, đậm đà phong cách Huế (khoảng 15-18k một phần)

3. Quán bún bò Huế đường Mậu Thân, gần cây xăng 47, đối diện đường Nguyễn Việt Hồng: cũng đầy đủ các món như quán trên, khá bình dân (khoảng 12-15k một phần)

Bún thịt xào, bún nem nướng
1. Quán bún thịt xào đường Mậu Thân, gần nhà thờ Mậu Thân: có bún thịt xào, bún nem nướng, chả giò (khoảng 11-13k một phần)

Bún măng vịt
1. Quán bún măng đường Phan Đình Phùng, đối diện xéo hẻm chợ sắt: chuyên món bún măng vịt, rất ngon (khoảng 18-22k một phần)

Bún riêu cua
1. Quán bún riêu cua đường Đề Thám, đi qua ngã ba Đề Thám – Nguyễn Khuyến khoảng 200m, quán nằm bên tay phải (khoảng 14-17k một phần)

Bún mắm
1. Quán bún mắm đường Đề Thám, cách Shop 42 khoảng 200m: bán bún mắm kiểu Sóc Trăng, có thịt heo quay, đầu cá lóc, ngoài ra còn có gỏi cuốn bún tép. (khoảng 18-20k một phần)

2. Quán bún mắm trên đường 30/4, nằm đối diện phía bên phải đường Trần Hoàng Na (đi khoảng 100m): tô bún mắm có huyết heo, hột vịt lộn, ngoài ra nếu kêu thêm đầu cá lóc chấm mắm me thì tuyệt (khoảng 18-22k một phần). Quán chỉ bán từ 16h-18h.

Bún gỏi già
1. Quán bún gỏi già đường Hai Bà Trưng, nằm đối diện phía bên trái nhà Nhà Khách số 2 (đi khoảng 50m): có 2 loại bún gỏi già khô và nước, bún có bì, thịt heo, tôm và hột vịt lộn rất ngon. Ngoài ra còn có bán gỏi cuốn bún thịt và tôm (khoảng 20-22k một phần). Quán bắt đầu bán từ 15h30-18h

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: