Một người đàn ông sản xuất được bao nhiêu tinh binh?

Một người đàn ông bình thường trong suốt cuộc đời sẽ sản xuất được 17 lít tinh dịch, tương đương với 1.500 tỷ “chàng” tinh trùng.

Để khẳng định mình là đàn ông đích thực, ngoài khả năng yếu – khỏe về chuyện ấy thì chất lượng tinh trùng sẽ quyết định khả năng sinh sản, quyền được làm bố của các ông chồng. Thế nhưng ngay những người trong cuộc cũng chưa chắc đã biết những chú “tinh binh” của mình sống và làm việc như thế nào.

Về hình dáng, “tinh binh” có một cái đầu to và đuôi rất dài. Ẩn chứa trong cái đầu to ấy là ADN, chất dinh dưỡng và những thứ cần thiết để tạo ra giới tính đứa bé sau này. 1 ml tinh dịch chứa khoảng 20 triệu “tinh binh”, do tinh hoàn sinh ra.

Thế nhưng không phải lúc nào tinh trùng cũng được sản xuất dồi dào vì di chứng của một số bệnh như quai bị, tinh hoàn bị lạc chỗ… khiến chất lượng và số lượng của chúng bị hạn chế.

Một người đàn ông bình thường suốt cuộc đời sẽ sản xuất được 1.500 tỷ tinh trùng, nhưng số lượng nhiều khi không đi đôi với chất lượng. Có thể sẽ có nhiều chú “tinh binh” không có đuôi, cụt đuôi, yếu đuối… khiến quá trình thụ thai không thực hiện được.

Khi đang còn trong ống sinh tinh và ống dẫn tinh, “tinh binh” sống được vài tuần. Nhưng khi được phóng vào âm đạo, tuổi thọ của chúng rút ngắn rất nhiều, chỉ còn 24 giờ và tối đa là 48 giờ. Vì thế, nếu không gặp trứng ở thời điểm này, chúng sẽ chết và tự tiêu.

Thực chất, tinh trùng là “chiến sĩ” rất nhạy cảm nên chủ nhân phải biết cách giữ gìn và chăm sóc. Chất lượng của chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sự khỏe mạnh thông minh của con cái sau này.

Bạn nên có một tinh thần thoải mái trước khi “vào cuộc” để có được những chú “tinh binh” hùng mạnh, chất lượng cao. Nếu bạn nghiện thuốc lá, nguy cơ hiếm muộn, con bị dị tật sẽ rất lớn vì chất nicotin trong thuốc lá giết chết chức năng tinh dịch và phá hỏng môi trường thích hợp của tế bào sinh dục. Còn nếu bạn nghiện rượu bia thì các con của bạn sinh ra sau này sẽ có nguy cơ bị suy giảm trí lực.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ sẽ giúp các “tinh binh” có thêm sinh lực và sức mạnh. Bạn nên bổ sung các thức ăn giàu axid folic và kẽm (Rau có màu xanh thẫm như cải xoăn, rau bina; Ngũ cốc; Đậu hạt; Các loại hạt như vừng, lạc; Súp lơ xanh, Trái cây đặc biệt như cam, bưởi; Gan và các bộ phận nội tạng-trong 300gr gan gà có chứa tới 176mg axit folic;Thịt gia cầm; Ngũ cốc), đi bộ thường xuyên, tập thể dục đúng và đều đặn.

Và bạn nên duy trì một lối sống sinh hoạt tình dục đều đặn và điều độ. Nếu bạn “nộp thuế” quá nhiều thì “tinh binh” cũng bị giảm đấy.

(Theo Sức Khỏe và Đời Sống)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: