Quy trình sản xuất cà phê chồn


Cà phê chồn: "Thơm ngon đến giọt cuối cùng"

Loại cafe hảo hạn này được sản xuất tại các nước châu Á như Indonesia, Philiphines và Việt Nam,… được rất nhiều người trên toàn thế giới ưa chuộng. Giá của nó cũng chẳng hề rẻ chút nào với từ 50$-99$/ly.

Dưới đây là quy trình sản xuất cà phê chồn

Cà phê được công nhân thu hoạch bằng tay

Sau đó, hạt cà phê được lựa chọn kỹ

Tiếp đến là phần nhiệm vụ quan trọng nhất của các chú chồn

Chúng được ăn hạt cà phê.

Đây là công việc hàng ngày của chúng

Do chồn không thể tiêu hóa được hạt cà phê, chúng “cho ra” sản phẩm là cà phê nguyên hạt

Phân của chúng được công nhân thu lượm

… được sàng lọc kỹ càng

rồi được đưa vào công đoạn làm sạch

Cà phê được phơi khô

Sau đó chúng được rang thủ công…

… và đóng gói

Từng ly cà phê khi dọn ra đều kèm theo chứng nhận “cà phê làm từ chồn” tại Hong Kong

Cà phê Kopi Luwak được phục vụ trong cửa hàng cà phê sang trọng ở New York.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: